จังหวัดมุกดาหารแถลงข่าวการจัดงานสงกรานต์มุกดาหาร สายธาร ลำโขง 2567 “เล่นน้ำ กินหมู ดูฟ้อนรำ วัฒนธรรม ลุ่มน้ำโขง” 13-15 เมษายน 2567

วันที่ 9 เมษายน 2567 เวลา 16.30 น. นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ให้เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว การจัดงานสงกรานต์มุกดาหาร สายธาร ลำโขง 2567 “เล่นน้ำ กินหมู ดูฟ้อนรำ วัฒนธรรม ลุ่มน้ำโขง” ร่วมกับ พ.ต.ท.ดร. จิตต์ ศรีโยหะ มุกดาธนพงษ์ นายก อบจ.มุกดาหาร นางสุวรรณี ตั้งปณิธานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร และนายศึกษา สุวรรณธาดา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงาน องค์กรเอกชน ภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว ประชาชนและผู้สื่อข่าว ร่วมรับฟังการแถลงข่าว ณ บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร หลังเก่า อำเภอเมืองฯ จังหวัดมุกดาหาร
จังหวัดมุกดาหารจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อให้ชาวมุกดาหารและนักท่องเที่ยวเกิดความสนุกสนาน ร่วมสืบสานวัฒนธรรม และมีแนวคิดในการส่งเสริมเมนูเด็ดของจังหวัดมุกดาหาร นั่นคือ “หมูหัน” จึงได้มีการจัดมหกรรม แข่งขันการทำหมูหัน พร้อมแจกให้นักท่องเที่ยวกินฟรีกว่า 100 ตัว ในวันที่ 13 เมษายน 2567 การแข่งขันส้มตำลีลา ในวันที่ 14 เมษายน 2567 และแข่งขันประกวดสำรับปลาน้ำโขงในวันที่ 15 เมษายน 2567 โดยในวันที่ 13 เมษายน 2567 จะมีพิธีเปิด งานสงกรานต์ ในเวลา 17.00 น. โดยมีนางรำจากทั้ง 7 อำเภอกว่า 4,000 คน ร่วมฟ้อนรำบริเวณหอนาฬิกา การประกวดเจดีย์ทราย การประกวดนางสงกรานต์ การละเล่นพื้นบ้าน การสรงน้ำพระพุทธรูป และบูธอาหารหลากหลายเชื้อชาติทั้ง ไทย จีน ลาวและเวียดนาม
ทั้งนี้ การจัดงานสงกรานต์มุกดาหาร สายธาร ลำโขง 2567 “เล่นน้ำ กินหมู ดูฟ้อนรำ วัฒนธรรม ลุ่มน้ำโขง” ได้รับความร่วมมือ ทั้งจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร เทศบาลเมืองมุกดาหาร อำเภอต่างๆ ของจังหวัดมุกดาหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนชาวจังหวัดมุกดาหาร โดยมีกิจกรรมสร้างความสนุกสนาน ในการเล่นน้ำ มีทั้งปาร์ตี้โฟม อุโมงค์น้ำ การจัดแสดงดนตรี EDM สร้างความบันเทิงสนุกสนาน ตลอดงาน ณ บริเวณมุกดาหารสแควร์ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหารหลังเก่า วงเวียนหอนาฬิกา อำเภอเมืองจังหวัดมุกดาหาร
Share: