จังหวัดมุกดาหารเตรียมต้อนรับผู้ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งโอลิมปิกเดย์ เชื่อมสัมพันธ์มิตรภาพไทยลาวเวียดนามที่จังหวัดมุกดาหารระหว่าง 23-25 มิถุนายน นี้

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า ปีนี้ จังหวัดมุกดาหารเป็น 1 ใน 4 จังหวัดที่ได้รับการคัดเลือกให้จัดกิจกรรมโอลิมปิคเดย์ และได้จัดกิจกรรมตรงกับวันโอลิมปิคเดย์ 23 มิถุนายน ด้วย นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวมุกดาหาร และยังเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงมุกดาหาร ในการเป็นเจ้าภาพร่วม ทั้ง ไทย -ลาว- เวียดนาม (ซึ่งมี สะหวันนะเขต และกวางตรี เป็นเมืองคู่แฝดกับจังหวัดมุกดาหารด้วย) ซึ่งทำให้กิจกรรมที่จังหวัดมุกดาหารเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่เป็นความร่วมมือระหว่างประเทศและเชื่อมโยงมิครภาพ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยหันมาสนใจการรักสาสุขภาพด้วยการออกกำลังกายรวมถึงส่งเสริมวัฒนธรรมโอลิมปิกปลูกฝังการออกกำลังกายและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 23 – 25 มิถุนายน 2566
ประกอบด้วย กิจกรรม ส่งเสริมวัฒนธรรมโอลิมปิค การอบรมให้ความรู้ นิทรรศการและการจำลองกิจกรรมโอลิมปิคเกมส์ -Kids Sportกิจกรรมศิลปะเพื่ออนุรักษ์ สิ่งแวดล้อม การแข่งขันบาสเกตบอล ฟุตซอล Cover Dance (ในวันที่ 23-มิถุนายน 2566) ณ หอประชุม 250 ปี และ ลานหน้าศาลากลาง
– วันที่ 24 มิถุนายน 2566 ช่วงเช้า กิจกรรมปลูกป่าและปล่อยปลา ณ อ่างเก็บน้ำห้วยสิงห์
และเวลา 16.30 น พิธีเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง โอลิมปิคเดย์ ข้ามสะพานมิตรภาพ 2 รร มุกดาวิทยานุกูล โดยมีนักวิ่งจากประเทศไทย ลาว และเวียดนาม สมัครเข้าร่วมกิจกรรมนับหมื่นคน
และเช้าวันที่ 25 มิถุนายน 2566 กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ผ้าไทยใส่บาตรปูสาดริมโขง ที่บริเวณริมโขงหน้าวัดศรีบุญเรือง
นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ย้ำว่ากิจกรรมครั้งนี้นับเป็นครั้งประวัติศาตร์ของจังหวัดมุกดาหารในการร่วมจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง โอลิมปิคเดย์ ข้ามสะพานมิตรภาพ 2 และเขื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จึงขอเชิญชวนชาวมุกดาหารร่วมเป็นเจ้าบ้านต้อนรับผู้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยกัน
.
ข่าว – วันวิภา แพงแก้ว ประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร
📣 ประกาศๆๆๆๆๆ
👕กำหนดการรับเสื้อรับ BIB (ล่วงหน้า)
👉ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง🚶‍♂️🏃 Olympic day 2023
สามารถติดต่อรับเสื้อ&BIB ล้วงหน้าได้ในวันที่ 22-23 มิ.ย. 2566** เวลา 10.00 น. – 16.00 น. ณ ชั้นล่างอาคารหอประชุม 250 ปี
โดยมีขั้นตอนการรับเสื้อ
👉สำหรับบุคคลทั่วไป
# ยื่นบัตรประจำตัวประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ
# กรณีรับแทนบุคคลอื่นต้องมีสำเนาคนฝากและคนรับฝากอย่างละ 1 ใบ
👉สำหรับหน่วยงานราชการ
ทำหนังสือแจ้งขอรับในนามหน่วยงานโดยในระบุชื่อนามสกุลผู้ที่เป็นตัวแทนมารับเสื้อและเงินคืนฯ พร้อมแนบสำเนาบัตรผู้มารับเสื้อฯ และบัญชีรายชื่อคนทั้งหมดที่จะรับไป ยื่นต่อเจ้าหน้าที่ เวลา 10.00น. – 16.00 น.
👉ท่านที่ไม่สะดวกมารับล่วงหน้าสามารถติดต่อรับได้ในวันงาน วันที่ 24 มิ.ย. 2566 เวลา 09.30 น. – 15.00 น. ณ โรงเรียนมุกดาวิทยานุกูล (สถานที่จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง🚶‍♂️🏃 Olympic day 2023
จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอขอบคุณเป็นอย่างสูง🙏
Share: