รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ดร.มงคลชัย สมอุดร) เป็นประธาน กิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติในกิจกรรม “ปั่นวัดใจ ไปหนองแคน” ที่จังหวัดมุกดาหาร

รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ดร.มงคลชัย สมอุดร) เป็นประธาน กิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติในกิจกรรม “ปั่นวัดใจ ไปหนองแคน” ที่จังหวัดมุกดาหาร
วันที่ 10 เมษายน 2565 เวลา 07.00 น. ดร.มงคลชัย สมอุดร รองปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมปั่นจักรยาน เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ในพื้นที่ ตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร โดยมีนักปั่นจักรยาน เข้าร่วมกว่า 400 คน ระยะทาง 43 กิโลเมตร
สำหรับสถานที่สำคัญที่นักปั่นจักรยานจะได้เที่ยวชมในกิจกรรมครั้งนี้ ประกอบด้วย โรงเรียนร่มเกล้า แห่งแรกของประเทศ ที่หมู่บ้านหนองแคน วัดโพธิ์ศรีแก้วหมู่บ้านก้านเหลืองดง อ่างเก็บน้ำห้วยไร่ 2 บ้านบางทรายพัฒนา อ่างเก็บน้ำห้วยแคนหมู่บ้านโคกยาว จุดชมวิว ผู้ไก่เขี่ย หมู่บ้านโคกยาว วัดภูถ้ำพระหมู่บ้านโพนไฮ สะพานห้วยบางทราย หมู่บ้านโพนไฮ และวัดโพนไฮพัฒนารามหมู่บ้านโพนไฮ
กิจกรรม”ปั่นวัดใจ ไปหนองแคน” เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว การอนุรักษ์ธรรมชาติและรักษาพื้นที่สีเขียวในรูปแบบใหม่โดยใช้ กิจกรรมการปั่นจักรยานเป็นจุดเชื่อมโยง ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในชุมชนเทศบาลตำบลหนองแคน
กิจกรรมในครั้งนี้ จัดโดย เทศบาลตำบลหนองแคน คณะกรรมการศูนย์กีฬาตำบลหนองแคน สภาเด็กและเยาวชนตำบลหนองแคน ถือเป็นกิจกรรมการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือ ของทุกภาคส่วนในพื้นที่ตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร
ภาพ สุระณรงค์ อ่อนสนิท
ข่าว ณัฐรัชต์ หงษ์คำ
May be an image of 3 people, people standing and outdoors
May be an image of 5 people and people standing
May be an image of outdoors
May be an image of 7 people, people standing, bicycle and outdoors
May be an image of 8 people, people standing, bicycle and outdoors
May be an image of 11 people, people standing and outdoors
May be an image of 8 people and people standing
May be an image of 10 people and people standing
May be an image of 16 people, people standing and outdoors
May be an image of 8 people, people standing and outdoors
Share: